บทความนี้สร้างขึ้นโดยใช้ซอฟต์แวร์แปลภาษา
ฉันจะปิดใช้งาน เปิดใช้งานอีกครั้ง หรือ ลบผู้ใช้ ได้อย่างไร?
หากพนักงานลาออกจากบริษัทของคุณหรือไม่ต้องการการเข้าถึงอีกต่อไป สามารถยกเลิกการใช้งานจากบัญชีบริษัท Pipedrive ได้แล้ว. เมื่อปิดใช้งานผู้ใช้ ดีลและข้อมูลติดต่อทั้งหมดที่พวกเขาเป็นเจ้าของจะยังคงอยู่ในบัญชีและยังคงเป็นของผู้ใช้ที่ถูกปิดใช้งานดังกล่าว.
ก่อนที่จะปิดใช้งานผู้ใช้ในบัญชี Pipedrive ของคุณ เราขอแนะนำให้ตรวจสอบก่อนว่ามีดีลหรือข้อมูลติดต่อที่ผู้ใช้นั้นเป็นเจ้าของอยู่หรือไม่ในปัจจุบัน.
ในการดำเนินการดังกล่าว ให้กรองไอเท็มที่เจ้าของคือผู้ใช้นั้น และใช้ ฟังก์ชันแก้ไขจำนวนมาก เพื่อเปลี่ยน เจ้าของ ของไอเท็มเหล่านั้น. หากคุณได้ปิดใช้งานผู้ใช้ที่อาจยังมีไอเท็มที่ผูกกับบัญชีผู้ใช้นั้นอยู่แล้ว.
คุณสามารถดูและกำหนดสิทธิ์ความเป็นเจ้าของของไอเท็มเหล่านั้นให้กับผู้ใช้อื่นในบัญชีของคุณได้ตามที่แสดงใน บทความนี้.
การปิดใช้งานผู้ใช้
หากต้องการปิดใช้งานผู้ใช้จาก Pipedrive ให้ไปที่ การตั้งค่า > จัดการผู้ใช้ > ผู้ใช้และสิทธิ์เข้าถึง ที่ด้านขวาของแต่ละผู้ใช้ คุณจะเห็น “...“. คลิกที่ตัวเลือก “ปิดใช้งาน“ เพื่อปิดใช้งานผู้ใช้ที่คุณต้องการนำออกจากบัญชี Pipedrive ของคุณ.
เมื่อคุณปิดใช้งานผู้ใช้ คุณจะเห็นข้อมูลที่ผู้ใช้นั้นเป็นเจ้าของอยู่ในปัจจุบันเพื่อให้สามารถเปลี่ยนเจ้าของไอเท็มได้หากจำเป็น. คุณจะเห็นการแจ้งเตือนให้ลบสิทธิ์ใช้งานที่ไม่ได้ใช้งานออกด้วย.

การลบสิทธิ์ใช้งานที่ไม่ได้ใช้งาน
หากคุณเลือกที่จะลบสิทธิ์ใช้งานที่ไม่ได้ใช้งานระหว่างการปิดใช้งานผู้ใช้ คุณจะต้องยืนยันการเปลี่ยนแปลงนี้ในขั้นตอนการชำระเงิน.
คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างสิทธิ์ใช้งานที่คิดค่าบริการกับผู้ใช้ Pipedrive ได้ใน บทความนี้.

- หากคุณลบสิทธิ์ใช้งานที่ไม่ได้ใช้งานนี้ คุณจะไม่มีสิทธิ์ใช้งานที่ใช้งานอยู่เพื่อเพิ่มผู้ใช้ใหม่. คุณจะถูกเรียกเก็บเงินตามจำนวนสิทธิ์ใช้งานที่ลดลงตั้งแต่วันออกใบแจ้งหนี้ถัดไป. คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างสิทธิ์ใช้งานที่คิดค่าบริการกับผู้ใช้ Pipedrive ได้ใน บทความนี้.
- หากคุณไม่ลบสิทธิ์ใช้งานที่ไม่ได้ใช้งานนี้ สิทธิ์ใช้งานนั้นจะยังคงอยู่ในบัญชีของคุณและการเรียกเก็บเงินจะไม่เปลี่ยนแปลง. ฟีเจอร์นี้ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มผู้ใช้อีกคนเพื่อแทนที่ผู้ใช้ที่ถูกปิดใช้งานได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องดำเนินการธุรกรรมการเรียกเก็บเงินหลายรายการ.
การเปิดใช้งานผู้ใช้อีกครั้ง
ผู้ใช้ที่ถูกปิดใช้งานสามารถเปิดใช้งานใหม่ได้โดยไปที่แท็บ ปิดใช้งานแล้ว และคลิก “เปิดใช้งานใหม่” ถัดจากผู้ใช้เป้าหมาย.

การเปลี่ยนแปลงจำนวนสิทธิ์ใช้งานที่ใช้งานอยู่:
- หากมีสิทธิ์ใช้งานว่างอยู่ การเปิดใช้งานผู้ใช้ใหม่จะใช้สิทธิ์ใช้งานนั้นโดยไม่ส่งผลต่อการเรียกเก็บเงิน
- หากการเปิดใช้งานผู้ใช้ใหม่เพิ่มสิทธิ์ใช้งานใหม่ในบัญชีของคุณ จำนวนสิทธิ์ใช้งานที่คิดค่าบริการจะเพิ่มขึ้นและจะมีการเรียกเก็บเงินสำหรับสิทธิ์ใช้งานใหม่ทันที
คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการเรียกเก็บเงินนี้ได้ใน บทความนี้.
การลบผู้ใช้
หากคุณต้องการลบชื่อและอีเมลของผู้ใช้ที่ถูกปิดใช้งาน คุณสามารถลบอย่างถาวรได้.
ในการลบผู้ใช้ ให้ไปที่แท็บ ปิดใช้งานแล้ว และคลิก “ลบผู้ใช้” ถัดจากผู้ใช้เป้าหมาย.

สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้ถูกลบ:
- ชื่อ อีเมล และรูปโปรไฟล์ของผู้ใช้จะถูกลบออกจากบัญชีบริษัทของคุณโดยสมบูรณ์. แทนที่นั้น คุณจะเห็นชื่อ
(deleted user)หรือ(deleted user, IDxxxxxxxx). - ลีด ดีล และข้อมูลติดต่อทั้งหมดที่ผู้ใช้ที่ถูกลบเป็นเจ้าของ จะยังคงอยู่ในบัญชีบริษัทของคุณและยังคงผูกกับผู้ใช้ที่ถูกลบนั้น ยกเว้นมีการถ่ายโอนเจ้าของในช่วงการลบ.
ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับไอเท็มอื่น ๆ ที่ผู้ใช้ที่ถูกลบอาจเกี่ยวข้องได้ใน บทความนี้.
บทความนี้เป็นประโยชน์หรือไม่
ใช่
ไม่