บทความนี้สร้างขึ้นโดยใช้ซอฟต์แวร์แปลภาษา
โอนความเป็นเจ้าของระบบอัตโนมัติ
การโอนความเป็นเจ้าของมีประโยชน์เมื่อผู้ใช้ลาออกจากบริษัทหรือเปลี่ยนบทบาทงาน เพื่อให้ผู้อื่นสามารถรับช่วงการทำงานอัตโนมัติของพวกเขาต่อได้.
ถ้าคุณต้องการเพียงให้ผู้อื่นสามารถเรียกใช้งานระบบอัตโนมัติของคุณได้ โดยไม่ต้องสละความเป็นเจ้าของ ให้ดู จัดการว่าใครสามารถเรียกใช้งานระบบอัตโนมัติได้.
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณโอนการทำงานอัตโนมัติ
การทำงานอัตโนมัติจะถูก ปิดการใช้งานสำหรับทุกคน เป็นส่วนหนึ่งของการโอน รายการผู้ใช้ที่สามารถเรียกใช้งานยังคงอยู่เหมือนเดิม แต่การทำงานอัตโนมัติจะไม่ทำงานสำหรับใครจนกว่าจะถูกเปิดใช้งานอีกครั้ง
สถานะที่ปิดการใช้งานจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการล้มเหลวกึ่งกลางระหว่างการโอน เผื่อว่าการเชื่อมต่อที่จำเป็น เช่น ผู้ส่งอีเมลหรือแอปที่การทำงานอัตโนมัติใช้งาน ยังไม่ได้ถูกตั้งค่า
เจ้าของคนใหม่จะได้รับ การแจ้งเตือนทั้งใน Pipedrive และทางอีเมล พร้อมลิงก์ตรงเพื่อทบทวนและเปิดใช้งานการทำงานอัตโนมัติ เมื่อตรวจสอบแล้วว่าทุกอย่างตั้งค่าอย่างถูกต้อง ก็สามารถเปิดใช้งานอีกครั้งได้.
การสูญเสียสิทธิ์ความเป็นเจ้าของหมายถึงการสูญเสียการเข้าถึงการทำงานอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์ เว้นแต่ว่าคุณจะเป็น ผู้ดูแลระบบระดับโลก ดู ใครสามารถสร้างและจัดการการทำงานอัตโนมัติ เพื่อดูภาพรวมทั้งหมด.
เริ่มการโอน
เปิด เมนูบัญชี แล้วไปที่ เครื่องมือและแอพ > การทำงานอัตโนมัติ จากนั้นเปิดแท็บ การทำงานอัตโนมัติ.

มีสามวิธีในการเริ่มการโอน:
จากมุมมองรายการการทำงานอัตโนมัติ
เพื่อโอนการทำงานอัตโนมัติหนึ่งรายการ ให้คลิก “...“ ข้าง ๆ แล้วเลือก “โอนความเป็นเจ้าของ“.

หากต้องการโอนหลายรายการพร้อมกัน ให้เลือกหนึ่งหรือหลายการทำงานอัตโนมัติ แล้วคลิก “โอนความเป็นเจ้าของ“.

จากมุมมองบริบทของการทำงานอัตโนมัติ
จากรายการเดียวกัน ให้เลือกการทำงานอัตโนมัติเพื่อเปิดมุมมองบริบท คลิก “...“ แล้วเลือก “โอนความเป็นเจ้าของ“.

เลือกเจ้าของคนใหม่
เลือกผู้ใช้ที่คุณต้องการโอนการทำงานอัตโนมัติให้ แล้วคลิก “ถัดไป“.

ก่อนยืนยัน โปรดทราบว่าคุณจะสูญเสียการเข้าถึงอะไรบ้าง:
| บทบาทของคุณ | หลังจากการโอน |
| ผู้ใช้ทั่วไป (เจ้าของการทำงานอัตโนมัติ) | คุณจะไม่สามารถแก้ไข ทำสำเนา ลบ โอน หรือจัดการผู้ใช้ที่เลือกได้อีกต่อไป |
| ผู้ดูแลระบบระดับองค์กร | ไม่มีการเปลี่ยนแปลง การเข้าถึงการทำงานอัตโนมัติไม่ได้ผูกกับความเป็นเจ้าของ. |
คลิก “โอน”“.

เมื่อการโอนเสร็จสมบูรณ์ การทำงานอัตโนมัติจะปรากฏในมุมมองรายการการทำงานอัตโนมัติของเจ้าของคนใหม่พร้อมป้าย “ถูกโอน“ ป้ายนี้จะหายไปโดยอัตโนมัติหลังจากสามวัน.

สิ่งที่เจ้าของคนใหม่ควรทำ
ระบบอัตโนมัติจะถูกปิดใช้งานจนกว่าคุณจะเปิดใช้งานอีกครั้ง ดังนั้นก่อนจะเปิดใช้งานอีกครั้ง ให้ตรวจสอบว่า:
- การตั้งค่าระบบอัตโนมัติสอดคล้องกับกระบวนการของบริษัทของคุณ
- แอป Marketplace ที่ระบบอัตโนมัติใช้งาน เช่น Asana, Microsoft Teams, Slack, Trello หรือ WhatsApp, ต้องเชื่อมต่อและผู้เป็นเจ้าของคนใหม่สามารถเข้าถึงได้
- เจ้าของคนใหม่มีสิทธิ์เข้าถึงฟีเจอร์อื่นๆ ที่ระบบอัตโนมัติใช้งานด้วย เช่น email sync, webhooks, Projects หรือ Campaigns
- ขั้นตอนการส่งอีเมลใดๆ ในระบบอัตโนมัติยังคงส่งจากบัญชีที่ถูกต้อง ดู ผู้ส่งอีเมลในระบบอัตโนมัติ สำหรับรายละเอียด.
เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ให้เปิดใช้งานระบบอัตโนมัติเพื่อเริ่มทำงานอีกครั้ง.
บทความนี้เป็นประโยชน์หรือไม่
ใช่
ไม่