ฐานความรู้

หัวข้อ

บทความนี้สร้างขึ้นโดยใช้ซอฟต์แวร์แปลภาษา

ข้อมูลจะเป็นอย่างไรเมื่อมีการปิดใช้งานหรือลบผู้ใช้

YS
Yssel Salas
อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2569
หมายเหตุ:เฉพาะผู้ใช้ที่มีสิทธิ์เข้าถึงการตั้งค่าบัญชีเท่านั้นที่สามารถปิดใช้งานและลบผู้ใช้ได้ การดำเนินการเหล่านี้อาจส่งผลต่อรายการและเนื้อหาที่ผู้ใช้เป็นเจ้าของ เราจึงแนะนำให้ตรวจสอบและมอบหมายรายการหรือเนื้อหาที่ยังต้องใช้งานให้ผู้อื่น

มี 2 วิธีในการนำผู้ใช้ที่ยังใช้งานอยู่ออกจากบัญชีบริษัทของ Pipedrive:

  • ปิดใช้งานผู้ใช้ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้เข้าถึง Pipedrive ไม่ได้และเปิดสิทธิ์ใช้งานให้ผู้ใช้คนอื่น ชื่อและอีเมลของผู้ใช้ยังคงอยู่ในบัญชี
  • ลบผู้ใช้ ซึ่งจะนำชื่อ อีเมลและรูปโปรไฟล์ของผู้ใช้ออกจากบัญชีอย่างถาวร ต้องปิดใช้งานผู้ใช้ก่อนจึงจะลบผู้ใช้นั้นได้

ก่อนปิดใช้งานผู้ใช้ Pipedrive จะแสดงรายการและข้อมูลที่ผู้ใช้นั้นเป็นเจ้าของ เพื่อให้ตรวจสอบและมอบหมายสิ่งที่ยังต้องใช้งานให้ผู้อื่นได้


ผู้ใช้ที่ได้รับการปิดใช้งาน

เมื่อปิดใช้งานผู้ใช้ ข้อมูลของผู้ใช้และการตั้งค่าบัญชีจะเปลี่ยนไปดังนี้:

ยังมองเห็นรายละเอียดผู้ใช้

ชื่อ อีเมลและรูปโปรไฟล์ของผู้ใช้ที่ปิดใช้งานยังคงอยู่ในบัญชีบริษัทของคุณ

หากต้องการดูภาพรวม ให้เปิดเมนูบัญชีที่มุมขวาบน ไปที่จัดการผู้ใช้ > ปิดใช้งาน แล้วคลิก"..." > ภาพรวมผู้ใช้ข้างชื่อผู้ใช้

รายการยังคงมอบหมายให้ผู้ใช้ที่ปิดใช้งาน

ลีด ดีล รายชื่อติดต่อ สินค้า กิจกรรม โปรเจกต์ งาน งานย่อยและเป้าหมายสำคัญยังคงมอบหมายให้ผู้ใช้ที่ปิดใช้งาน เว้นแต่จะโอนความเป็นเจ้าของ

บันทึกย่อและไฟล์ยังคงอยู่

บันทึกย่อ ความคิดเห็นและไฟล์ยังคงอยู่ภายใต้ชื่อของผู้ใช้ที่ปิดใช้งาน

การซิงค์บัญชีหยุดทำงาน

ซิงค์อีเมล ซิงค์รายชื่อติดต่อ ซิงค์ปฏิทิน และซิงค์ Google Driveจะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ

เทมเพลตอีเมลและอีเมลที่แชร์ยังคงอยู่ ส่วนอีเมลส่วนตัวจะถูกลบ

  • เทมเพลตอีเมลที่ผู้ใช้สร้างและแชร์ยังคงอยู่ในบัญชี
  • อีเมลที่แชร์และเชื่อมโยงกับรายการยังคงอยู่ในบัญชี
  • อีเมลส่วนตัวที่เชื่อมโยงกับรายการจะถูกลบหลังจาก 30 วัน

ลิงก์ตัวจัดกำหนดการนัดหมายหยุดทำงาน

ลิงก์ตัวจัดกำหนดการนัดหมายสาธารณะของผู้ใช้จะหยุดทำงานเมื่อมีการปิดใช้งานผู้ใช้นั้น

ตัวกรองยังคงอ้างอิงผู้ใช้ที่ปิดใช้งานได้

ตัวกรองสาธารณะที่ผู้ใช้ที่ปิดใช้งานสร้างไว้ยังคงอยู่ในบัญชีของผู้ใช้นั้น เงื่อนไขของตัวกรองที่มีอยู่ซึ่งอ้างอิงผู้ใช้ที่ปิดใช้งานยังคงทำงานได้ แต่ไม่สามารถสร้างตัวกรองใหม่โดยใช้ผู้ใช้ที่ปิดใช้งานได้

การเปลี่ยนแปลงในข้อมูลเชิงลึก

เมื่อมีการปิดใช้งานผู้ใช้:

  • ความเป็นเจ้าของแดชบอร์ดที่แชร์จะโอนไปยังผู้ดูแลระบบคนแรกของบัญชีโดยอัตโนมัติ
  • ลิงก์แดชบอร์ดสาธารณะที่ผู้ใช้สร้างจะถูกปิดใช้งานโดยอัตโนมัติ
  • รายงานที่แชร์กับผู้ใช้คนอื่นในบริษัทจะไม่สามารถเข้าถึงได้
  • รายงานและเป้าหมายที่เคยรวมผู้ใช้ที่ปิดใช้งานไว้ยังคงมีผู้ใช้นั้นอยู่
  • ยังสามารถสร้างตัวกรองใหม่ในข้อมูลเชิงลึกโดยกำหนดผู้ใช้ที่ปิดใช้งานเป็นเงื่อนไขได้
หมายเหตุ:เราแนะนำให้โอนความเป็นเจ้าของรายงานก่อนปิดใช้งานผู้ใช้

การมอบหมายงานใหม่ใน LeadBooster

  • ไลฟ์แชท:การมอบหมายแชทให้ผู้ใช้ที่ปิดใช้งานจะสิ้นสุดลง เพื่อให้ผู้ใช้คนอื่นรับช่วงต่อได้
  • แชทบอท:ผู้ใช้คนอื่นจะเข้ามาแทนผู้ใช้ที่ปิดใช้งานในตัวแก้ไข Playbook โดยอัตโนมัติ ตรวจสอบที่อยู่อีเมลหากก่อนหน้านี้ใช้อีเมลที่กำหนดเอง
  • แบบฟอร์มเว็บ:ผู้ใช้คนอื่นจะเข้ามาแทนผู้ใช้ที่ปิดใช้งานในการตั้งค่าการบันทึกโดยอัตโนมัติ ตรวจสอบที่อยู่อีเมลหากก่อนหน้านี้ใช้อีเมลที่กำหนดเอง

การเปลี่ยนแปลงสิทธิ์เข้าถึง Smart Docs

  • เอกสาร: หากต้องการดูหรือแก้ไขเอกสารที่ผู้ใช้สร้างไว้ ให้เปิดโฟลเดอร์ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ซึ่งจัดเก็บเอกสารนั้น เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตำแหน่งที่จัดเก็บเอกสาร
  • เทมเพลต:หากต้องการใช้เทมเพลตที่ผู้ใช้สร้าง ผู้ใช้นั้นต้องให้สิทธิ์อนุญาตก่อนปิดใช้งานผู้ใช้ คุณต้องมีสิทธิ์เข้าถึงโฟลเดอร์ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ซึ่งจัดเก็บเทมเพลตนั้นด้วย
  • eSignatures:คุณเข้าถึงเอกสารที่ผู้ใช้ซึ่งปิดใช้งานแล้วส่งให้ลงนามได้ หากมีสิทธิ์อนุญาตให้ดูดีลที่เชื่อมโยงกับเอกสาร

เข้าถึงเอกสาร DocuSign

คุณยังเข้าถึงเอกสารที่ผู้ใช้ซึ่งปิดใช้งานแล้วส่งให้ลงนามผ่านแอป DocuSign ได้

เข้าถึงใบแจ้งหนี้ QuickBooks

ใบแจ้งหนี้ที่ผู้ใช้ซึ่งปิดใช้งานแล้วสร้างขึ้นยังเข้าถึงได้ หากมีผู้ใช้อีกคนเชื่อมต่อกับ QuickBooks

Campaigns ยังคงส่งตามแผน

แคมเปญที่ผู้ใช้ซึ่งปิดใช้งานแล้วสร้างและกำหนดเวลาส่งไว้ยังคงส่งตามกำหนด

หมายเหตุ:ตรวจสอบระบบอัตโนมัติที่ทริกเกอร์การส่งแคมเปญ หากมีการปิดใช้งานเจ้าของระบบอัตโนมัติหรือผู้ใช้ที่เลือกไว้

โอนระบบอัตโนมัติ

หมายเหตุ: คุณสามารถโอนความเป็นเจ้าของระบบอัตโนมัติให้แอดมินส่วนกลางคนอื่นได้

ก่อนปิดใช้งานผู้ใช้ Pipedrive จะแสดงว่าผู้ใช้นั้นเป็นเจ้าของระบบอัตโนมัติกี่รายการ และให้คุณโอนความเป็นเจ้าของให้แอดมินส่วนกลางคนอื่นที่ยังใช้งานอยู่ได้โดยตรงจากมุมมองการปิดใช้งาน

หมายเหตุ:คุณสามารถโอนระบบอัตโนมัติได้สูงสุด 100 รายการในครั้งเดียวจากมุมมองการปิดใช้งาน หากผู้ใช้เป็นเจ้าของระบบอัตโนมัติมากกว่า 100 รายการ ให้โอนรายการที่เหลือในภายหลังจากรายการระบบอัตโนมัติ

เราแนะนำอย่างยิ่งให้โอนความเป็นเจ้าของให้แอดมินส่วนกลางคนอื่นก่อนปิดใช้งานผู้ใช้ วิธีนี้ช่วยให้ระบบอัตโนมัติแต่ละรายการมีเจ้าของที่ยังใช้งานอยู่ ซึ่งสามารถตรวจสอบการตั้งค่า คงการเชื่อมต่อกับแอปและฟีเจอร์ที่จำเป็น และป้องกันการทำงานล้มเหลวที่หลีกเลี่ยงได้

หากคุณโอนความเป็นเจ้าของ

  • ระบบอัตโนมัติจะอยู่ในสถานะปิดใช้งานสำหรับผู้ใช้ทั้งหมด
  • ผู้ใช้ที่ทริกเกอร์ระบบอัตโนมัติได้ยังคงเหมือนเดิม
  • ระบบอัตโนมัติจะปรากฏใน มุมมองรายการระบบอัตโนมัติของเจ้าของคนใหม่

เจ้าของคนใหม่จะได้รับการแจ้งเตือนใน Pipedrive และทางอีเมล พร้อมลิงก์ตรงไปยังระบบอัตโนมัติ เพื่อให้เจ้าของคนใหม่ตรวจสอบและเปิดใช้งานอีกครั้งได้เมื่อตรวจสอบทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว

หากคุณไม่โอนความเป็นเจ้าของก่อนปิดใช้งานผู้ใช้

  • หากตั้งค่าให้ผู้ใช้ทั้งหมดทริกเกอร์ระบบอัตโนมัติ ระบบจะปิดใช้งานสำหรับผู้ใช้ทั้งหมด
  • หากตั้งค่าให้ผู้ใช้ที่เลือกไว้ทริกเกอร์ระบบอัตโนมัติ ระบบจะปิดใช้งานเฉพาะสำหรับผู้ใช้ที่ปิดใช้งานแล้ว รายการผู้ใช้ที่ทริกเกอร์ระบบอัตโนมัติได้ยังคงเดิม และสถานะการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนไม่เปลี่ยนแปลง การทำงานของระบบอัตโนมัติอาจเริ่มล้มเหลวได้ หากระบบต้องอาศัยสิทธิ์เข้าถึงแอปหรือฟีเจอร์อื่นของอดีตเจ้าของ ซึ่งไม่สามารถใช้งานได้อีกหลังจากปิดใช้งาน
  • คุณสามารถค้นหาระบบอัตโนมัติในภายหลังได้โดยใช้ตัวกรอง "เจ้าของคือผู้ใช้ที่ปิดใช้งานแล้ว" ใน รายการระบบอัตโนมัติ จาก แดชบอร์ดภาพรวม หรือ การล้างข้อมูล

เจ้าของบัญชีบริษัทจะได้รับอีเมลพร้อมลิงก์สำหรับตรวจสอบระบบอัตโนมัติที่ผู้ใช้ซึ่งปิดใช้งานแล้วเป็นเจ้าของ และอัปเดตความเป็นเจ้าของระบบอัตโนมัติเหล่านั้น

กฎการกำหนดอัตโนมัติทำงานล้มเหลว

หากผู้ใช้ที่ปิดใช้งานแล้วเป็นส่วนหนึ่งของกฎการกำหนด กฎนั้นจะยังทำงานต่อ แต่จะล้มเหลวเมื่อตรวจสอบสถานะของผู้ใช้ดังกล่าว ตรวจสอบกฎการมอบหมายงานอัตโนมัติที่ยังใช้งานอยู่และมีผู้ใช้ที่ถูกปิดใช้งานรวมอยู่ด้วย

ระบบจะถอนการติดตั้งแอปจากมาร์เก็ตเพลส

ระบบจะถอนการติดตั้งแอปที่ผู้ใช้ซึ่งปิดใช้งานแล้วติดตั้งไว้โดยอัตโนมัติ หากผู้ใช้ดังกล่าวมีสิทธิ์อนุญาตระดับแอดมินส่วนกลาง ระบบจะถอนการติดตั้งแอปจากมาร์เก็ตเพลสที่ผู้ใช้ดังกล่าวเพิ่มให้ผู้ใช้คนอื่นด้วย

ระบบจะปิดใช้งานเว็บฮุก

ระบบจะปิดใช้งานเว็บฮุกที่ผู้ใช้ซึ่งปิดใช้งานแล้วสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ


ผู้ใช้ที่ได้รับการลบ

การลบผู้ใช้มีผลตามที่ระบุไว้ทั้งหมดข้างต้น รวมถึงผลต่อไปนี้

ระบบจะลบรายละเอียดผู้ใช้

ระบบจะลบชื่อ อีเมลและรูปโปรไฟล์ของผู้ใช้ออกจากบัญชีบริษัท ผู้ใช้จะแสดงเป็น deleted user หรือ deleted user, IDxxxxxxxx

ลีด ดีล โปรเจกต์ บุคคล องค์กร ระบบอัตโนมัติ สินค้า กิจกรรม งาน งานย่อย และหลักชัยจะยังคงกำหนดให้กับผู้ใช้ที่ถูกลบ เว้นแต่คุณจะโอนความเป็นเจ้าของก่อนลบผู้ใช้นั้น เนื่องจากชื่อและอีเมลของผู้ใช้ถูกลบไปแล้ว คุณจึงไม่สามารถค้นหาหรือเลือกผู้ติดต่อคนนั้นได้อีก

โอนความเป็นเจ้าของก่อนลบผู้ใช้ หากต้องการค้นหารายการของผู้ใช้นั้นในภายหลัง

บทความนี้เป็นประโยชน์หรือไม่

ใช่

ไม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

มีคำถามเพิ่มเติมหรือไม่

ติดต่อเรา